ภัยหนาวเป็นอีกหนึ่งภัยพิบัติที่ส่งผลกระทบต่อคนไทยที่อาศัยอยู่บริเวณ ประเทศไทยตอนบน และสิ่งที่มาพร้อมกับภัยหนาว ไม่ว่าจะเป็นโรคภัยไข้เจ็บ รวมไปถึงเรื่องอาหารการกินและเครื่องนุ่งห่มเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อการดำรง ชีวิตและต่อสู่กับภัยหนาว ปัญหาที่พบเมื่อเกิดภัยหนาวขึ้นกับชาวเขาหลายชีวิต หลายหมู่บ้านที่อยู่ห่างไกลจากความเจริญและอาศัยอยู่บนพื้นที่ ที่ราบสูง จึงได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติแบบเต็มๆ และสิ่งที่สำคัญที่ใช้ต่อสู้กับความหนาวนอกจากกองไฟแล้วอีกสิ่งที่จำเป็น นั้นก็คือ ผ้าห่ม ที่จะช่วยให้ความอบอุ่นร่างกาย ความขาดแคลนและความห่างไกลจึงทำให้ชาวเขาไม่มีผ้าห่มไว้คอยกันหนาว

มาร่วมกันช่วยระดมทุนเพื่อซื้อผ้าห่ม บริจาคให้กับชาวเขาและชาวไทยที่ตกสำรวจยังไม่ได้รับความช่วยเหลือ ซึ่งการบริจาคครั้งนี้จะนำไปยังพื้นที่ที่ยังไม่มีใครเคยไปบริจาค โดยต้องการผ้าห่มจำนวน 500 ผืน โดยราคาผืนละ 100 บาท เป็นผ้าฝ้ายคุณภาพดี ให้ความอบอุ่นเหมาะกับสภาพอากาศบนภูเขาที่ราบสูง โดยจะสั่งซื้อจากโรงงานผ้าห่มโบตั๋น

สำหรับผู้ที่ต้องการบริจาคระดมทุนเพื่อซื้อผ้าห่มกันหนาว
สามารถบริจาคได้ที่ “กองทุนร้อยน้ำใจ เพื่อการฟื้นฟูผู้ประสบภัยพิบัติ”
มูลนิธิโอเพ่นแคร์ (www.opencare.org) ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่บัญชี 402-177853-3
บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ สาขาเซ็นทรัลพลาซ่า แจ้งวัฒนะ รายละเอียดเพิ่มเติม

ทีมอาสาดุสิตจะเดินทางไปบริจาควันที่ 3 มกราคม 2554 ความหวังของชาวเขากำลังรอน้ำใจจากทุกท่าน เพื่อที่พวกเขาจะได้มีผ้าห่มเอาไว้ต่อสู้กับภัยหนาว และขอขอบคุณน้ำใจของทุกท่านมาล่วงหน้า ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

Comments

comments

Comments are closed.