หลังกลับจากการเดินธรรมยาตราลุ่มน้ำลำปะทาว ครั้งที่ 9 ที่วัดป่าสุคะโต บ้านใหม่ไทยเจริญ ต.ท่ามะไฟหวาน อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ผมรู้สึกขึ้นมาทันทีว่า เราน่าจะชวนเพื่อนๆมาทำความดีเพื่อสิ่งแวดล้อมกัน แต่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน เลยเริ่มจากตรงเว็บไซตด้วยการเขียนบล็อค(blog)นี่แหละดีที่สุด เพราะพอจะมีความรู้ในศาตร์ด้านนี้อยู่บ้าง(แม้จะน้อยนิดก็ตาม)

มันเหมือนกับเป็นการเคาะสนิมครั้งใหญ่ครับ เพราะห่างหายไปจากคำว่าอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมมานานหลายปี เนื่องจากเป็นพนักงานเอกชนที่ต้องรับผิดชอบในหน้าที่การงาน(ซึ่งก็เป็นความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างหนึ่งเช่นกันครับ) ทำให้ผมมีเวลาไม่มากนักที่จะออกไปร่วมกิจกรรมสิ่งแวดล้อมกับเพื่อนๆที่ต่างจังหวัดเหมือนสมัยเมื่อครั้งที่ยังใช้ชีวิตอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัย

ผมคิดว่าคนที่อยากช่วยเรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมมีเยอะ แต่เวลานั้นมีน้อย เว็บไซต์แห่งนี้จึงเป็นที่ๆอยากให้เป็นบ้านของเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนมาร่วมกันแสดงความคิดเห็น ออกแบบความคิด และร่วมกันทำสิ่งดีๆเพื่อโลกของเราครับภ ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไร เพศอะไร ทำงานอะไร หรืออยู่ที่ไหน มาเถอะครับมาร่วมกันดูแลโลกของเรา

ด้วยความรักที่มีต่อโลกใบนี้

นายนกกะรางหัวหงอก

One thought on “เกี่ยวกับเว็บ

Leave a reply

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong> 

required